Byeol Byeol Corner

BINDER, CARD VÀ NHỮNG NỖI LO DEFECT

Byeol Byeol
Ngày 05/10/2023

“Cậu ơi dùng cái này có dễ defect không cậu nhỉ?”
Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất khi bán binder. Gần đây hoặc đã lâu rồi (mình không rõ), collect card trở thành một trào lưu trong giới dân chơi kpop. Những chiếc phô tô cạc có thể đẹp lung thị linh nhưng có những cái seo phì kì cục của idol được săn đón. Tùy vào độ nổi tiếng và độ hiếm của card mà mức giá được đưa ra khác nhau. Vài chục cho đến vài mảnh đất. Thậm những newbie Kpop (thường là 2k5 trở lại) còn lẫn lộn việc nên đu card hay đu album (Mình được khách hỏi câu này rồi và xin lỗi đừng ai hỏi nữa ạ, đụng vào máu cục khéo mình lại chửi cho vì câu hỏi này theo mình là stupid 🥲 )
Dưới đây là một số quan điểm cá nhân của mình giúp các bạn lựa chọn binder và một số thắc mắc khi sử dụng trong quá trình dùng và bán binder.

1. Budget 💸
Vấn đề đầu tiên luôn là vấn đề tiền đâu? Hãy tự đề ra một con số cụ thể trước khi bạn đi kiếm tìm chiếc bider chân ái. Từ điều kiện này bạn có thể loại bỏ được hàng loạt những chiếc binder không đạt yêu cầu. Nếu bạn có dự định xem để tích cóp mua binder thì có thể tham khảo tất cả các loại. Tìm binder của Byeol Byeol có thể search theo hashtag #byeolbyeolbinder, còn nếu cần mua gấp thì nên có budget cụ thể để tránh lựa chọn giữa con tim hay lí trí nhé =)))

2. Nắm rõ mua binder để những gì 👀
Trước khi mua binder hãy dành thời gian ngồi soạn ra xem mình cần mua binder để đựng gì và xem kích thước ra sao? Số lượng như nào?

Đối với officical album photocard thì thường chung size la 5.5*8.5, tuy nhiên giới tư bản sản sinh ra rất nhiều thứ chứ đâu chỉ riêng card. Postcard, bookmark, polaroid card,…. Rồi có thím thì đam mê event, có rất nhiều lomo card, cup holder,….
Mấy cái này thì mỗi nhà một size mình cũng không có rõ nữa hic, nên các bạn phải tự đo xem size như nào rồi áp dụng phép toán so sánh của Toán học Tiểu học để đối chiếu với size sheet, binder đã được mình trình bày trong post để chọn loại sheet. Đếm xem số lượng mình cần bao nhiêu sheet.

3. Sở thích và câu chuyện dễ defect 📝
Binder vỏ dẻo có cúc bấm thường trông lung linh và dễ decor hơn là binder vỏ cứng. Tuy nhiên lại dễ gây defect card hơn. Quan trọng là bạn chấp nhận cái nào. Có bạn mua chỉ để đựng thì chọn vỏ cứng cho nhanh, có bạn lại “em ngựa lắm em phải chọn cái long lanh lấp lánh vào”, thế thì em phải tự nghĩ ra cách để tránh defect card. Nên nhớ mình chơi binder chứ không phải binder chơi mình. Mình muốn theo hệ nào thì chơi theo hệ đấy.

Nếu chọn vỏ cứng muốn decor hay chọn sticker trong suốt, mỏng. Loại này có độ bám dính cao hơn sticker giấy thông thường. Như mình thì mình còn ngồi cắt thêm 1 lớp bang keo trong uốn lượn để dán đè lên khỏi bong nữa.

Nếu chọn vỏ dẻo có cúc bấm muốn tránh defect thì tậu thêm một miếng nhựa cứng để chặn phần cúc bấm hằn lên card cũng nhưng việc định hình khi di chuyển, tránh binder bị gập do dẹo quá. Nếu miếng nhựa khô cứng quá thì in bìa cứng hình gì xinh xinh, bấm lỗ để làm trang bìa cũng là lựa chọn không tồi. Còn có thể thay thường xuyên.

4. Một vài điều về sheet 🌼
Mình chỉ đề cập đến việc sheet A, B, C có làm card cong queo, rách mép hay không chứ card bị bụi mình không coi là defect nhé.

Không nên ham sheet để được 2 mặt, ừ thì để được nhiều đấy nhưng việc cố nhồi nhét quá nhiều card vào một sheet + nhồi nhiều sheet vào một binder dễ để lại vết hằn trên card vì sức nặng. Chen chúc chưa bao giơ là tốt cả.

Cũng không nên ham mua sheet/sleeve quá dày và đắt. Theo thời gian, trên bề mặt sheet sẽ có một vài vết xước nhẹ (trừ PVC mờ), kể cả bạn có để im trong góc. Lí do thì mình xin phép trả lời là “đhs”, chỉ là tự nhiên thấy thế =)))
Mà tốt nhất là nên nhét card vào sleeve rồi hẵng bỏ vào binder. Cũng đừng ham sleeve dày quá, cộm (đọc lại đoạn trên).

TÓM LẠI: THÍCH MUA BINDER GÌ THÌ MUA, CÓ TIỀN LÀ ĐƯỢC 🤤

Fangirls Zone

🍒 Cách chọn sleeve thông qua chất liệu 🍒

Byeol Byeol
|
Ngày 05/11/2023

Cách chọn sleeve thông qua chất liệu Thị trường bo góc ngày càng đa dạng và nháo nhào, số lượng brand sleeve ra thị...

Xem thêm

CHỌN SHEET PHÙ HỢP CHO BINDER CỦA MÌNH

Byeol Byeol
|
Ngày 05/10/2023

Việc chọn sheet đương nhiên là dễ hơn chọn binder. Tại vì sheet cơ bản chỉ cần chọn đúng kích cỡ, chất liệu một chút,...

Xem thêm

BINDER, CARD VÀ NHỮNG NỖI LO DEFECT

Byeol Byeol
|
Ngày 05/10/2023

“Cậu ơi dùng cái này có dễ defect không cậu nhỉ?” Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất khi bán binder. Gần đây hoặc...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng