Byeol Byeol Corner

🍒 Cách chọn sleeve thông qua chất liệu 🍒

Byeol Byeol
Ngày 05/11/2023

🍒 Cách chọn sleeve thông qua chất liệu 🍒

Thị trường bo góc ngày càng đa dạng và nháo nhào, số lượng brand sleeve ra thị trường chắc cũng phải ngang ngửa số lượng idol Kpop debut =))) Mà đa số chúng ta đều chưa phân biệt được hoặc quá lười để phân biệt ưu nhược điểm của từng loại chất liệu, dẫn tới hoang mang với hàng (chắc phải) trăm loại sleeve của các hãng trên thị trường được ra mắt liên tục.

MeeT XY là một thương hiệu tiên phong với các sản phẩm phục vụ cuộc chơi bo góc, ra sản phẩm mới liên tục và cải tiến liên tục đã làm một phân tích nho nhỏ giúp các dân chơi đỡ bối rối. Cụ thể thì như sau:

🎄Hiện nay trên thị trường có 03 chất liệu sleeve phổ biến nhất là OPP, CPP, PP

(1) Chất OPP (sleeve 57*87 tem xanh lá không dán, tem (đã từng) đen - vàng có dán) Đây là chất liệu được ra đời sớm nhất. Ưu điểm trong suốt và có độ cứng cao.

Tuy nhiên, sleeve chất OPP không có độ dẻo dai và dễ sinh cảm giác hơi “rít"

(2) Chất CPP (sleeve 58*89 tem hồng - đã từng là xanh dương và trắng; sleeve 62*89 tem vàng)

Đây là chất liệu được đánh giá cao nhất, bán chạy nhất hiện nay (theo MeeT và theo cả số liệu bán hàng của Byeol Byeol), và đương nhiên là đắt nhất =)))

Chất CPP sẽ có độ mờ đục cao hơn các chất liệu còn lại, tuy nhiên nhét card vào sẽ thấy sleeve trong hơn khi sleeve chưa được sử dụng.

Ưu điểm to lớn của sleeve CPP là sạch sẽ, ít bám bụi, khó trầy xước và siêu mướt. Phù hợp để lưu trữ và bảo quản card lâu dài (đặc biệt là mấy nhỏ card đắt tiền).

Nhược điểm là đắt. Sleeve CPP thường có giá đắt hơn các chất liệu còn lại khoảng 35 - 40%. Tuy nhiên theo MeeT thì nguyên liệu đầu vào sản xuất đắt gấp đôi các loại khác nên mong quý zị thông cảm :<

Dạo gần đây sleeve chất liệu PP mới ra đời (sleeve Hàn, Ducky là một ví dụ), khá trong (ưu điểm OPP) và khá mướt (ưu điểm CPP) với giá thành rẻ hơn. Nhưng PP thì khá là dễ bị phồng rộp, cong.

Túm cái quần lại thì CPP đắt lòi nhưng chất lượng ổn định lâu dài, không tự dưng bị xước và tự nhiên bị cong.

Các loại sleeve matte cũng có chất liệu CPP.

(3) Chất PP ( MeeT Super Clear thick)

Trong suốt và nhét card mượt như đã nói ở đoạn trên. Giá siêu rẻ, hơn CPP nhiều

Nhược điểm: Dễ bị bụi, hằn, cấn và lưu dấu vân tay

Đây là chất liệu có độ ma sát cao nên việc ma sát dẫn tới hút bụi không khí là không tránh khỏi. Thậm chí cả việc bạn bỏ card ra và cho card lại vào sleeve cũng sinh ra ma sát.

Nếu chọn sleeve chất PP thì nên để ý thay sleeve thường xuyên nha 😋

🖍️ Bài viết trên chỉ mang tính phân tích chứ không mang tính định hướng. Tất nhiên xịn và tốt ai chả thích nhưng nó còn tùy vào mục đích mua và tài chính của chính bạn.

📌 Mình chơi bo góc chứ không để bo góc chơi mình đó, nhắc nhiều lần cho nhớ =))))

Do not repost without permission

Fangirls Zone

🍒 Cách chọn sleeve thông qua chất liệu 🍒

Byeol Byeol
|
Ngày 05/11/2023

Cách chọn sleeve thông qua chất liệu Thị trường bo góc ngày càng đa dạng và nháo nhào, số lượng brand sleeve ra thị...

Xem thêm

CHỌN SHEET PHÙ HỢP CHO BINDER CỦA MÌNH

Byeol Byeol
|
Ngày 05/10/2023

Việc chọn sheet đương nhiên là dễ hơn chọn binder. Tại vì sheet cơ bản chỉ cần chọn đúng kích cỡ, chất liệu một chút,...

Xem thêm

BINDER, CARD VÀ NHỮNG NỖI LO DEFECT

Byeol Byeol
|
Ngày 05/10/2023

“Cậu ơi dùng cái này có dễ defect không cậu nhỉ?” Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất khi bán binder. Gần đây hoặc...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng