Byeol Byeol Corner

CHỌN SHEET PHÙ HỢP CHO BINDER CỦA MÌNH

Byeol Byeol
Ngày 05/10/2023

Việc chọn sheet đương nhiên là dễ hơn chọn binder. Tại vì sheet cơ bản chỉ cần chọn đúng kích cỡ, chất liệu một chút, nó không khiến bạn phải lâm vào tư tưởng “chọn con tim hay là nghe lí trí” như khi chọn binder. Tuy nhiên chuyện chọn nhầm sheet vẫn thi thoảng xảy ra, vì thế mình nghĩ post này cũng đáng đọc phết =))

Đôi điều về sheet mình đã trình bày trong đoạn 4 bài chọn Binder (ảnh ngay liền trước) nên mình sẽ không nói lại nữa. Bài này mình chỉ tập trung về kích thước. Chọn sheet bao gồm các bước cơ bản và cực kỳ đơn giản như sau:

📍 Bước 1: Đo card/postcard hoặc cái quái gì đó mà bạn muốn đặt vào trong.
📍 Bước 2: Đo ô chứa card/postcard trong sheet
Quy tắc là kích thước ô lớn hơn card/postcard tức là nó vừa và bạn có thể chọn.

So sánh số thập phân chắc hẳn cấp 1 ai cũng học rồi. Tuy nhiên, lớn hơn như nào là đủ, hoặc chọn như nào để card/postcard vừa KHÍT với ô trống trong sheet vì có rất nhiều bạn mua sheet muốn card được nhét vào thật vừa vặn và chắc chắn. Nhưng chính tâm lý này lại dễ sinh ra rủi ro. Thế nên bạn phải lưu ý mấy điều sau:

📍 Một là, kích thước của sheet khi được công bố luôn là kích thước bao gồm phần dán cạnh, đọc số đo phải trừ hao đi cỡ 1-2mm. Bên cạnh đó, card hay postcard tuy là một mảnh giấy nhưng luôn có độ dày nhất định (khoảng 1mm). Vì vậy card đưa vào sheet luôn có độ phồng nhất định, đọc số đo card lại phải cộng thêm 1-2mm để chọn size sheet.

𝑉𝑖́ 𝑑𝑢̣ 𝑠ℎ𝑒𝑒𝑡 𝑐𝑜́ 𝑘𝑖́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑜̂ 𝑙𝑎̀ 6.3*9.7 𝑡ℎ𝑖̀ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 𝑡𝑒̂́ 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑛𝑒̂𝑛 𝑏𝑜̉ 𝑐𝑎𝑟𝑑 𝑐𝑜́ 𝑠𝑜̂́ đ𝑜 6.1*9.6 𝑚𝑎̀ 𝑡ℎ𝑜̂𝑖.

📍Hai là dành cho những bạn có thói quen bỏ card/postcard vào sleeve rồi mới cho vào binder. Tương tự như trên thì sleeve số đo được công bố cũng là số đo tính phần dán cạnh. Nếu cho thẳng card/postcard vào binder/sheet ta phải một lần cộng lên và một lần trừ hao thì hãy double phần cộng lên và một lần trừ hao để chọn sheet trong trường hợp dùng sleeve nhé.

𝑉𝑖́ 𝑑𝑢̣ 𝑐𝑎𝑟𝑑 𝑐𝑜́ 𝑘𝑖́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑐 5.5*8.4 -> 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑠𝑙𝑒𝑒𝑣𝑒 5.7*8.7 -> 𝑐ℎ𝑜̣𝑛 𝑠ℎ𝑒𝑒𝑡 𝑐𝑜́ 𝑘𝑖́𝑐ℎ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑜̂ 5.8*8.9.

📍Và một cảnh báo cuối cùng đó bên xưởng luôn cảnh báo có sai số 1-2mm, vì vậy để ăn chắc cứ nên chọn sheet thoải mái số đo lên một chút =))))

Chúc các bạn chọn được sheet ưng ý cho chú binder của mình.
Mắt chủ sốp không phải là thước, không thể thay thế thước kẻ.
Vui lòng tự đo card/postcard trước khi hỏi tư vấn.

Fangirls Zone

🍒 Cách chọn sleeve thông qua chất liệu 🍒

Byeol Byeol
|
Ngày 05/11/2023

Cách chọn sleeve thông qua chất liệu Thị trường bo góc ngày càng đa dạng và nháo nhào, số lượng brand sleeve ra thị...

Xem thêm

CHỌN SHEET PHÙ HỢP CHO BINDER CỦA MÌNH

Byeol Byeol
|
Ngày 05/10/2023

Việc chọn sheet đương nhiên là dễ hơn chọn binder. Tại vì sheet cơ bản chỉ cần chọn đúng kích cỡ, chất liệu một chút,...

Xem thêm

BINDER, CARD VÀ NHỮNG NỖI LO DEFECT

Byeol Byeol
|
Ngày 05/10/2023

“Cậu ơi dùng cái này có dễ defect không cậu nhỉ?” Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất khi bán binder. Gần đây hoặc...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng